Quy trình bảo dưỡng xe tải chuyên dụng tài xế cần biết

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh, đồng thời để động cơ luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất, việc chăm sóc bảo dưỡng xe tải chuyên dụng định kỳ thường xuyên là điều không thể thiếu được. Sau đây, Thiên Thành An sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình bảo dưỡng xe tải tiết kiệm nhất mà các tài xế cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao cần bảo dưỡng xe tải chuyên dụng định kỳ?

Bảo dưỡng xe tải chuyên dụng định kỳ là bảo dưỡng xe theo chu kỳ nhất định (thông thường sẽ tính theo thời gian sử dụng hoặc quãng đường đi). Sau một thời gian vận hành xe, một số bộ phận bị hao mòn chính vì thế nếu như không kiểm tra và thay thế định kỳ thì nó sẽ bị hư hỏng, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Chính vì thế, định kỳ, bạn nên mang chiếc xe tải chuyên dụng của mình đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và thay thế linh kiện bị hỏng hóc nhé.

Những hạng mục bảo dưỡng xe tải chuyên dụng

Quy trình bảo dưỡng xe tải chuyên dụng gồm các phần sau đây:

– Kiểm tra lại hệ thống điều khiển trong cabin. Việc kiểm tra này bao gồm kiểm tra các chức năng vận hành của các bộ phận sau:, hệ thống điều hòa không khí còi, đèn, cần gạt nước,…

– Kiểm tra lại khoang động cơ như dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu động cơ, dung dịch làm mát động cơ,…. Việc kiểm tra, bảo dưỡng hạng mục này sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian cũng như chi phí.

– Kiểm tra lại các hạng mục cần phải thay thế định kỳ như dầu xe, dầu máy, bộ lọc gió,.… Sau khi thực hiện bảo dưỡng xong, bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật lái thử để nồng độ khí xả, kiểm tra tốc độ, lực phanh,…

Bảo dưỡng xe tải chuyên dụng ở đâu?

Nếu là người đã có kinh nghiệm lái xe và chăm sóc xe tải chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra, thay thế một số hạng mục nhỏ của xe ngay tại nhà như dầu trợ lực lái, dầu động cơ, hệ thống làm mát,… để tiết kiệm tối đa chi phí.

Nếu như bạn không có nhiều kỹ năng trong việc này, hãy đến những trung tâm bảo dưỡng xe tải Thiên Thành An uy tín để các nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra và xử lý cho bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Thiên Thành An đã được đào tạo chuyên sâu chính vì thế bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào chúng tôi để bảo dưỡng chiếc xế yêu của bạn.

Cùng với những chính sách nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất, đại lý xe tải chuyên dụng Thiên Thành An chúng tôi luôn luôn thay đổi, nâng cấp và hoàn thiện dịch vụ của mình một cách chất lượng nhất, đầy đủ nhất và kịp thời nhất.